Các loại hình thể thao khác nhau cho mọi người ở mọi lứa tuổi

Mọi người đều được hưởng lợi từ việc vận động, dù ở độ tuổi nào. Đọc để biết các mẹo về môn thể thao nào tốt nhất cho các nhóm tuổi khác nhau, từ trẻ nhỏ cho đến khi nghỉ hưu và hơn thế nữa.

Trẻ mới biết đi

Con út của bạn vừa mới tập đi, vì vậy việc tham gia vào một môn thể thao đồng đội có lẽ chưa hoàn toàn nằm trong chương trình nghị sự. Tuy nhiên, các trò chơi liên quan đến chạy, nhảy, leo trèo, bắt và ném đều đặt nền móng tốt. Bây giờ cũng là thời điểm tốt để bắt đầu hướng dẫn bơi cơ bản hoặc ít nhất là cho con bạn tiếp xúc với nước. Cân nhắc dạy con bạn chơi trò đuổi bắt, trốn tìm, nhảy lò cò, sử dụng Hula Hoop, hoặc đi xe ba bánh hoặc bánh lớn. Trẻ mới biết đi cũng có thể chơi bóng chày với bóng và gậy lớn.

Trẻ mẫu giáo

Bạn có tin hay không, trong độ tuổi từ 4-5, một số trẻ đã sẵn sàng để bắt đầu chơi thể thao. Nhiều em nhỏ tham gia các đội bóng đá. Các em có thể không chơi một trò chơi chặt chẽ thực sự và tuân theo alexis crystal tất cả các quy tắc, nhưng các huấn luyện viên và giáo viên sẽ chỉ cho các em những bước di chuyển cơ bản và các quy tắc cơ bản và cho các em chạy xung quanh, chơi các trò chơi trong thực tế. Bóng chữ T cũng là thứ mà trẻ em có thể bắt đầu, cũng như bóng đá cờ lứa tuổi thiếu niên. Một số vận động viên Olympic bắt đầu trượt băng, trượt tuyết và bơi lội ở độ tuổi này, và đây là độ tuổi mà trẻ em có thể học cách sử dụng gậy đánh gôn. Nó đã làm việc cho Tiger Woods.

Sơ cấp

Đây là những năm quan trọng để bắt đầu chơi bóng chày, bóng đá thiếu niên, bơi lội, chạy hoặc đua xe, bóng mềm, các giải bóng đá chính thức hơn, trượt băng, khúc côn cầu, thể dục dụng cụ và võ thuật. Và đừng quên rằng các trò chơi như dodgeball, kickball, tetherball và thẻ đóng băng rất thú vị. Đây là thời điểm tốt để bắt đầu đồi thỏ tại nhà nghỉ trượt tuyết, hoặc bắt đầu học các kỹ năng câu cá cơ bản.

Trung học cơ sở và trung học phổ thông

Ở độ tuổi này, trẻ có thể bắt đầu hiểu các quy tắc phức tạp hơn, vì vậy bóng chày, bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu trên sân, khúc côn cầu trên băng và bóng chuyền đều là những lựa chọn tốt. Các môn điền kinh, chơi gôn, võ thuật, thể dục dụng cụ, trượt tuyết, trượt tuyết, trượt băng và khúc côn cầu đều là những lựa chọn tốt. Đối với các trường đại học ràng buộc, không phải là một ý tưởng tồi nếu xem xét một môn thể thao bất thường, chẳng hạn như lacrosse nếu con bạn tình cờ có kỹ năng đặc biệt về một môn thể thao ít phổ biến hơn bóng đá, chẳng hạn, con bạn có thể có cơ hội tốt hơn để đủ điều kiện. cho một học bổng duy nhất.

Trưởng thành

Khi bạn đã tốt nghiệp trung học và bạn đang ở trong thế giới công việc, việc tham gia một môn thể thao có tổ chức không cảm thấy dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể gặp gỡ mọi người và chơi bóng chày, bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu trên sân, trò ném đĩa tuyệt đỉnh, bowling, tennis hoặc gôn. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động cá nhân như chạy, vậy tại sao bạn không hướng tới một cuộc thi chạy 5K, 10K hoặc marathon? Bạn đã có tiền và thời gian cho kỳ nghỉ, vậy tại sao không thử leo núi, lướt ván, lướt ván, trượt tuyết hoặc lặn biển? Thế giới là con hàu của bạn và có thể bạn sẽ tìm thấy nó khi lặn. Các hoạt động cá nhân khác mà bạn có thể thử: pilates, yoga, đạp xe, đấu kiếm và võ thuật. Chúng tốt cho cơ thể và tâm hồn.

Sự nghỉ hưu

Nhiều người lớn tuổi thích các môn thể thao ít vất vả hơn, nhưng vẫn giữ cho cơ thể khỏe mạnh và trí óc hoạt động. Cân nhắc chơi quần vợt, chơi gôn hoặc đi xe đạp. Nhiều người lớn tuổi vẫn có thể chạy; những người khác thích đi dạo hàng ngày. Nếu các khớp đau nhức là một vấn đề, bơi lội có thể là một cách thoải mái để tập luyện.